Phân loại mành tre trúc phổ biến trên thị trường hiện nay

Trong những năm gần đây xu hướng tìm đến những kiểu  sản phẩm thủ công. Hay những sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu nguồn gốc từ thiên nhiên để phục vụ cho cuộc sống.

Bởi những sản phẩm này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng và đặc biệt là môi trường sống xung quanh chúng ta. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng sản phẩm mành tre trúc càng ngày càng nhiều.

Vậy mành tre trúc có những đặc điểm gì? Nên phân loại mành tre trúc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi phân tích qua bài viết dưới đây nhé!

Phân loại mành tre trúc phổ biến trên thị trường hiện nay
Phân loại mành tre trúc phổ biến trên thị trường hiện nay

Phân loại mành tre trúc phổ biến nhất trên thị trường

Với cấu tạo từ các nan tre trúc dày dặn, hoàn toàn tự nhiên. Kết hợp cùng với những phụ kiện kéo rèm vô cùng thuận tiện. Các yếu tố trên đã giúp mành tre trúc trở thành công cụ chống nắng ngoài trời cực kỳ hiệu quả.

Đặc biệt đối với những nhà hàng, khách sạn có các không gian mang phong cách đồng quê. Đây là một thành phần không thể thiếu.

Không chỉ giúp trang trí khơi gợi không gian gần gũi với thiên nhiên, mà còn đem lại sự riêng tư nhất định khi cần thiết. Dưới đây chúng tôi đã phân loại mành tre trúc phổ biến và được ưa chuộng nhất năm 2022.

Mành sáo trúc tự nhiên

Nguyên liệu làm mành sáo trúc từ thân trúc tự nhiên. Chúng được xử lý thành những nan nhỏ có kích thước khoảng từ 0.5cm đến 1cm.

Kích thước các nang nhỏ giúp chúng chịu được mưa nắng cũng như những tác động xấu của thời tiết. Mành sáo trúc được sử dụng phổ biến trong những không gian như ngoài trời như: sân thượng,  ban công, hành lang nhà hàng, mái hiên, quán cafe….

Mành sáo trúc đã được cạo vỏ

Mành sáo trúc đã cạo vỏ, khác với mành sáo trúc tự nhiên ở khâu xử lý nan rèm. Mỗi nan rèm đều được xử lý vỏ thật kỹ để trông thẩm mỹ hơn, đẹp hơn.

Đồng thời được xử lý để chống thấm tốt hơn, tùy theo màu sắc, có thể là màu sắc tự nhiên hoặc màu nâu cánh gián.Chính vì thế, trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường bạn vẫn có thể sử dụng thoải mái.

Phân loại mành tre trúc phổ biến nhất trên thị trường
Phân loại mành tre trúc phổ biến nhất trên thị trường

Mành sáo tre Bắc Ninh

Đặc điểm loại mành này là được làm từ tre. Các loại tre này được trồng từ những khu rừng tự nhiên trong các đồi núi của Bắc Ninh.

Ngoài ra một số tỉnh thành lân cận cũng có loại tre này ở các tỉnh phía bắc như:  Bắc Giang. Chúng được xử lý thành những nan nhỏ với kích thước phổ biến trong khoảng 0.3cm đến 0,5cm.  Loại mành này chịu được mưa nắng ngoài trời, có độ thẩm mỹ cao, có thể lắp đặt được trong nhà. Rèm sáo tre Bắc Ninh còn có thể dùng bên ngoài ban công, mái hiên, sân thượng, hành lang, v.v. cho nhà phố, căn tin, resort, biệt thự, quán cà phê,  quán ăn, quán nhậu,…

Mành sáo tre Trung Du

Đặc điểm loại mành này là làm từ tre rừng tự nhiên ở khu vực đồi núi trong vùng Trung Du Bắc bộ. Chúng được xử lý thành những nan nhỏ với kích thước  khoảng 0,5cm.

Những naan dày được xử lý phủ sơn bóng. Chúng có khả năng chịu được mưa nắng ngoài trời tương đối tốt . Rèm sáo tre rừng có thể dùng cho sân thượng, ban công, mái hiên, hành lang, v.v. cho nhà phố, căn tin, biệt thự, quán cà phê, resort, quán nhậu, bệnh viện, trường học.

Rèm sáo tre nứa

Được làm hoàn toàn từ trúc tự nhiên. Sau đó chúng được xử lý thành những nan nhỏ hơn, với kích thước khoảng 1cm. Chúng là những loại  nan dày, được gia công cạo bỏ đi lớp vỏ nên nhìn thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Ngoài ra chúng còn được phủ lớp PU bóng 2 mặt, có thể chịu được mưa nắng ngoài trời. Với 2 màu sắc là màu tự nhiên và màu nâu cánh gián.

Rèm sáo tre nứa có thể dùng cho sân thượng, ban công, hành lang, mái hiên, v.v. cho nhà phố,  căn tin, resort, quán cà phê,  biệt thự, quán nhậu, quán ăn,…

Phân loại mành tre trúc phổ biến nhất trên thị trường
Phân loại mành tre trúc phổ biến nhất trên thị trường

Trên đây là những loại mành tre trúc được sử dụng phổ biến trên thị trường năm 2022. Hiện nay các loại mành trúc để che nắng và trang trí được bày bán ở rất nhiều cửa hàng.  Ngay cả những người bán dạo cũng bán những loại mành này.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến những vấn đề về liên quan đến bảo dưỡng sau khi lắp đặt sản phẩm. Tránh trường hợp trong quá trình sử dụng, rèm có thể  bị đứt dây hay gãy nan,… và còn nhiều vấn đề bất cập khác. Hãy chọn cho mình cơ sở uy tín nhất để mua hàng, tránh trường hợp bất cập xảy ra.

Bài viết trên chúng tôi đã phân loại mành tre trúc chi thiết. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến các loại mành tre trúc qua bài viết này. Hãy thường xuyên truy cập trang để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về các sản phẩm liên quan đến mành tre trúc nhé!